Nguontin24h

Định mức sơn Epoxy chống thấm chuẩn kỹ thuật

Bởi Gau  -  26/04/2023 2080

Định mức sơn Epoxy chống thấm chuẩn kỹ thuật

Hiện nay như các bạn đã biết việc xác định được định mức sơn epoxy khi thi công sơn sàn epoxy là một trong những điều kiện cần thiết nhất để có thể có một sàn epoxy chất lượng và đẹp. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa xác định được định mức sơn epoxy là gì? và cũng như vai trò của của nó như thế nào? Thì bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn định mức sơn epoxy là gì? để các bạn có thể nắm rõ và biết cách pha sơn epoxy hiệu quả nhất.

đọc thêm : Thi công Sơn Epoxy TPHCM

Tìm hiểu định mức sơn epoxy là gì

Định mức sơn epoxy là gì?

Định mức sơn epoxy chính là mức tiêu hao lượng sơn tính theo kg/m2 hay lít/m2. Hay có thể nói cách khác, định mức sơn epoxy là những con số thể hiện lượng sơn phủ được trên các bề mặt cho một mét vuông sàn.

Định mức sơn Epoxy thực tế có thể gấp 1,3 lần so với lý thuyết và tùy thuộc vào phương pháp áp dụng cùng với thời tiết, độ phẳng của bề mặt…

Thường các loại sơn epoxy sẽ có định mức khác nhau và bảng giá sơn epoxy theo đó cũng khác nhau, do vậy bạn hãy lưu ý thật kỹ để tránh bị nhầm lẫn không đáng có khi mua sản phẩm nhé!

định mức của sơn epoxy

Dưới đây là một số định mức sơn epoxy của 1 số sản phẩm đang được ưa chuộng nhất trên thị trường việt nam hiện nay để bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn được cho mình sản phẩm sơn Epoxy phù hợp cho công trình nhé.

Tại bạn nên tính toán định mức sơn epoxy ?

Thông thường, Những nhà sản xuất sẽ cung cấp khối lượng sơn epoxy theo đơn đặt hàng từ các đại lý và nhà thầu thi công hoặc các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Điều này được lý giải bởi hạn sử dụng của các dòng sơn này chỉ đạt dưới 1 năm đồng thời màu sắc theo lô sản xuất sẽ đồng màu và đồng đều hơn về chất lượng cũng như giá thành.

Vai trò của định mức sơn epoxy là gì?

Trong cấu tạo của sơn epoxy sẽ bao gồm 2 thành phần. Đó là phần được đóng rắn và phần sơn được trộn với nhau theo 1 tỷ lệ nhất định nào đó cùng với độ chính xác để có thể tạo được độ dính, mịn và đều màu cho sơn. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm và sử dụng liều lượng không chuẩn trong việc pha sơn thì sơn epoxy sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Các công thức sơn đều cần có sự chu đáo tỷ mỉ cần thiết của những chuyên gia về kỹ thuật và chế biến sơn của chúng tôi. Với kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc cung cấp sản phẩm cũng như thi công cho nhiều công trình chúng tôi tự tin sẽ làm bạn hài lòng dù bạn có khó tính và yêu cầu khắt khe đến đâu.

đọc thêm : Thi công sơn Epoxy Bình Dương

Vai trò của định mức sơn epoxy là gì

Ngoài ra loại sơn epoxy jotun dựa vào các đặc điểm vượt trội của nó nên ngày càng có nhiều người ưa chuộng và sử dụng loại sơn này. Độ bền, màu sắc và cách sơn đều có sự nổi bật vượt trội so với các loại sơn khác nhằm đáp ứng yêu cầu tốt nhất từ người dùng.

  • Bề mặt của sơn có thể chịu được lực từ bên ngoài vượt trội, tốt hơn các loại sơn dầu và sơn nước khác. Cũng vì lí do đó sơn có thể yên tâm về chất lượng và không cần lo lắng về sự chịu lực của sàn.
  • Có thể chịu va đập và ảnh hưởng của ngoại lực cực tốt, bởi lẽ trong cấu tạo thì sơn epoxy có thành phần rất đặc biệt là phần đóng rắn hay còn gọi là Hardener.
  • Tính năng liên kết có thể tạo độ dính và đàn hồi cực kỳ hiệu quả cho bề mặt sàn nhằm giúp quá trình sơn nhanh chóng và hiệu quả nhanh hơn. Ở những nơi cần sự chắc chắn, đảm bảo và là bệ đỡ cần dùng sơn epoxy thay cho các loại sơn không thông dụng khác như sơn nước hay sơn dầu.

xem thêm : thi công sơn epoxy tại Nha Trang

Lời khuyên khi tính toán định mức sơn epoxy

Trên thực tế thì định mức sơn epoxy sẽ hao hụt, hoặc khối lượng sẽ dư ra tùy theo hiện trạng của từng bề mặt sàn khác nhau. Do đó, nếu đây là lần đầu bạn tính toán khối lượng vật tư để pha sơn cho công trình thì nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thi công sơn sàn epoxy uy tín hoặc các nhà cung cấp có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kết Luận

Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn nắm được định mức sơn epoxy là gì để có thể cân đối khối lượng vật tư cho công trình của mình. Ngoài ra, nếu bạn cần đơn vị tư vấn cũng như cung cấp sơn sàn epoxy thì hãy liên ngay với Sơn Epoxy Bình Định để được tư vấn báo giá sơn cạnh tranh và tận tình nhất nhé.

TOP