Nguontin24h

Máy phát hiện Mitsubishi chính hãng và Trung Quốc khác nhau gì

Bởi Gau  -  30/05/2023 225

Máy phát hiện Mitsubishi chính hãng và Trung Quốc khác nhau gì

Tổ máy Mitsubishi chính hãng nhập khẩu từ Singapore, thời gian giao hàng tại Việt Nam từ 4-6 tháng. Còn với Mitsubishi Trung Quốc, chỉ cần tối đa 60 ngày là bạn có thể nhận được máy tại công trình.

Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc thường hấp dẫn khách hàng với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, sản phẩm này lại khiến chúng ta e ngại do nó có xuất xứ từ Trung Quốc. Vậy bản chất của máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc là gì? Và nó khác biệt như thế nào với máy Mitsubishi chính hãng? sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này bằng nội dung dưới đây.

 >>>>Xem thêm: Thu mua máy phát điện cũ TPHCM 1. Định nghĩa

1.1. Thế nào là máy phát điện Mitsubishi “chính hãng”?

Máy phát điện Mitsubishi chính hãng (hay còn gọi là Mitsubishi “xịn” là tổ máy được lắp ráp tại nhà máy Mitsubishi ở Singapore và sử dụng động cơ Mitsubishi sản xuất tại Nhật Bản.

>>>>Đọc thêm: máy phát điện Cummins

Cấu hình cơ bản của máy phát điện Mitsubishi chính hãng:

– Loại máy phát điện diesel 3 pha, tần số 50 Hz, dải công suất từ 480-2500 kVA;

– Động cơ Mitsubishi được sản xuất bởi nhà máy động cơ của Mitsubishi tại Sagamihara, Nhật Bản (Sagamihara là một thành phố thuộc tỉnh Kanagawa);

– Đầu phát Stamford (UK) hoặc Leroy Somer (Pháp);

– Bộ điều khiển Deepsea (UK);

– Hãng lắp ráp tổ máy: Mitsubishi
>>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện TPHCM

1.2. Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc là gì?

Máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc là dòng máy sử dụng động cơ Mitsubishi liên doanh sản xuất tại Thượng Hải, Trung Quốc. Trong một tổ máy phát điện, động cơ luôn được coi là “linh hồn” và chiếm (khoảng) 70% giá trị, do vậy chúng ta hay lấy tên của động cơ đại diện cho tên của tổ máy.

Chính vì vậy, “máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc” là một dòng sản phẩm, không phải tên thương hiệu. Tên thương hiệu của nó sẽ được lấy theo tên của các công ty lắp ráp hoàn thiện tổ máy, như: AGG Power Solutions, Aosif Power Generator hay Aksa Power Generation…
>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Bình Dương

 Cấu hình cơ bản của máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc:

– Loại máy phát điện diesel 3 pha, tần số 50 Hz, dải công suất từ 650-2250 kVA;

– Động cơ Mitsubishi Shanghai (viết tắt là SME) là sản phẩm của Mitsubishi (Nhật Bản) liên doanh sản xuất tại Thượng Hải, Trung Quốc;

– Đầu phát Stamford (UK) hoặc Leroy Somer (Pháp);

– Bộ điều khiển Deepsea (UK);

– Hãng lắp ráp tổ máy là các công ty OEM được ủy quyền từ SME như: AGG Power Solutions, Aosif Power Generator hay Aksa Power Generation …

>>>>Đọc thêm: Máy phát điện Nhật bãi

2. Sự khác biệt giữa máy phát điện Mitsubishi chính hãng và Mitsubishi Trung Quốc

2.1. Khác biệt về cấu hình

Thiết bị

Mitsubishi “chính hãng”

Mitsubishi Trung Quốc

Động cơSản xuất bởi các nhà máy chính hãng của Mitsubishi tại Nhật Bản.Sản xuất bởi nhà máy liên doanh của Mitsubishi tại thượng Hải, Trung Quốc (Mitsubishi Shanghai – SME).
Đầu phátThương hiệu Stamford, sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ, Anh Quốc hoặc Romania hoặc Leroy Somer – Pháp (thường sản xuất tại Trung Quốc).– Stamford sản xuất tại Trung Quốc (cùng nhà máy sản xuất với đầu phát Stamford của Mitsubishi chính hãng).

– Leroy Somer (Pháp) sản xuất tại Trung Quốc hoặc các thương hiệu đầu phát nội địa của Trung Quốc

(Khách hàng có thể tùy chọn đầu phát, trong đó Stamford có giá cao nhất.)

Bộ điều khiểnThương hiệu Deepsea (UK) sản xuất tại Anh Quốc.

(Mitsubishi chính hãng không sử dụng bộ điều khiển khác ngoài Power Command)

Thương hiệu Deepsea (UK) sản xuất tại Anh Quốc.

Hoặc Datakom (Thổ Nhĩ Kỳ), ComAp (Czech) … phổ biến nhất vẫn là bộ điều khiển Deepsea.

– Khách hàng có thể tùy chọn bộ điều khiển.

– Về giá giữa các bộ điều khiển không chênh nhau đáng kể.

Hãng lắp ráp tổ máyThương hiệu Mitsubishi lắp ráp bởi nhà máy Mitsubishi chính hãng tại SingaporeRất nhiều thương hiệu của các công ty lắp ráp máy phát điện có nhà máy tại Trung Quốc như: AGG Power Solutions, Aosif Power Generator hay Aksa Power Generation …

Như vậy về cấu hình, máy Mitsubishi chính hãng “ăn đứt” Mitsubishi Trung Quốc ở hai điểm:

– Thứ nhất: Máy Mitsubishi “xịn” dùng động cơ sản xuất tại Nhật, trong khi Mitsubishi Trung Quốc sử dụng động cơ Mitsubishi Shanghai;

– Thứ hai: Máy Mitsubishi “xịn” được lắp ráp bởi nhà máy của Mitsubishi, còn với Mitsubishi Trung Quốc được lắp ráp bởi các công ty lắp ráp máy phát điện tại Trung Quốc.

 

2.2. Khác biệt về vận hành

Đây là sự khác biệt khó nhận biết. Thực tế điện lưới hiện nay khá ổn định, máy phát điện trong các nhà máy công nghiệp, chung cư, khách sạn … mỗi năm hoạt động không quá 100 giờ (theo số liệu thống kê của HQC trong 3 năm gần đây). Nếu chỉ khai thác ở mức đó thì cả 2 dòng máy nêu trên có dư khả năng đáp ứng.

Tuy nhiên, nếu phân tích sâu thì Mitsubishi chính hãng vẫn vượt trội so với Mitsubishi Trung Quốc ở một số điểm sau:

– Mitsubishi chính hãng đã được thị trường thừa nhận là dòng máy chất lượng cao, vận hành khỏe và bền bỉ. Minh chứng là các sản phẩm đã qua sử dụng (máy cũ) của Mitsubishi “xịn” vẫn được nhiều người Việt tin dùng;
>>>Xem thêm: cho thuê máy phát điện Bình Dương


– Máy Mitsubishi “xịn” chạy êm, không bị ồn như Mitsubishi Trung Quốc. Đây là lý do mà Mitsubishi Shanghai phù hợp hơn với các nhà máy sản xuất công nghiệp và ít được lựa chọn cho các công trình như: Tòa nhà chung cư, văn phòng, khách sạn … những nơi yêu cầu độ ồn thấp;

2.3. Khác biệt về ngoại hình

Đây là điều rất dễ nhận thấy nếu đặt hai tổ máy cạnh nhau. Với Mitsubishi “xịn”, toàn bộ máy được sơn màu xanh da trời, với Mitsubishi Trung Quốc – động cơ được sơn màu ghi xám và đầu phát (thường) sẽ là màu đen.

Ngoài ra, các chi tiết của động cơ Mitsubishi “xịn” được gia công sắc nét và có độ hoàn thiện cao hơn Mitsubishi Shanghai. Lớp sơn của động cơ “xịn” cũng dày và chắc hơn lớp sơn của động cơ SME.

3. Một số điểm bất lợi của Mitsubishi chính hãng

Ở phần 2, chúng ta đã thấy sự vượt trội về đẳng cấp của Mitsubishi chính hãng so với Mitsubishi Trung Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh sự vượt trội của mình, Mitsubishi chính hãng cũng tồn tại những điểm bất lợi.

3.1. Giá cao

Được xếp vào top 5 các dòng máy phát điện công nghiệp thuộc phân khúc cao cấp, Mitsubishi chính hãng có mức giá khá cao, từ 3-4 triệu/kVA. Trong khi đó, Mitsubishi China chỉ có mức giá từ 2-2.5 triệu/kVA. Tùy theo từng công suất, thường Mitsubishi chính hãng sẽ có mức giá cao hơn Mitsubishi China khoảng 30-40%.

Như đã nói trong phần 2.2, mỗi năm máy phát điện dự phòng hoạt động không quá 100 giờ. Việc khai thác quá ít giờ như vậy khiến Mitsubishi “xịn” ngày càng khó trong việc thuyết phục chủ đầu tư bỏ ra khoản chi phí lớn cho hạng mục máy phát điện dự phòng.

>>>>>Xem thêm: máy phát điện Mitsubishi

 

3.2. Thời gian giao hàng lâu

Tổ máy Mitsubishi chính hãng nhập khẩu từ Singapore, thời gian giao hàng tại Việt Nam từ 4-6 tháng. Còn với Mitsubishi Trung Quốc, chỉ cần tối đa 60 ngày là bạn có thể nhận được máy tại công trình.

Mitsubishi China giúp bạn tiết kiệm thời gian ít nhất 2 tháng cho việc tạm ứng hợp đồng.

 4. Nhà cung cấp

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, máy phát điện Mitsubishi chính hãng đang được phân phối bởi công ty Mico (từ năm 1995). (Mico có địa chỉ tại số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.)

Với Mitsubishi Trung Quốc, có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng máy này. Để nhận được chính sách giá và bảo hành tốt nhất, hãy liên hệ với đại lý chính thức của những các AGG Power Solutions, Aosif Power Generator hay Aksa Power Generation… là những hãng lắp ráp máy phát điện Mitsubishi hàng đầu tại Trung Quốc.

Tham thêm thông tin: 7 phụ kiện tiêu chuẩn miễn phí, khi mua máy phát điện Mitsubishi Trung Quốc

5. Kết luận

Mitsubishi chính hãng và Mitsubishi Trung Quốc thuộc hai dòng phân khúc khác nhau. Mitsubishi “xịn” xứng đáng với vị thế của một sản phẩm cao cấp. Trong khi đó, Mitsubishi Trung Quốc là dòng máy điển hình ở phân khúc cấp trung – sản phẩm của G7 sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc.

Mitsubishi chính hãng với động cơ được sản xuất tại Nhật và tổ máy được lắp ráp tại nhà máy của Mitsubishi (Singapore), nhờ vậy “hàng xịn” mang lại sự yên tâm cho người dùng về một sản phẩm chính hãng của Nhật Bản. Mitsubishi Trung Quốc lại có lợi thế về giá và tiến độ giao hàng.

 Lựa chọn dòng máy nào, luôn xuất phát từ mục đích sử dụng, yêu cầu vận hành và suất đầu tư của dự án. Với các công trình cao cấp (và e ngại với hàng có xuất xứ Trung Quốc) như: Trụ sở cơ quan nhà nước, khách sạn 5 sao hay nhà máy công nghiệp của Nhật … họ luôn lựa chọn Mitsubishi chính hãng.

Ở phân khúc thấp hơn, với mức giá chỉ từ 2 triệu/kVA, Mitsubishi Trung Quốc là sự lựa chọn hàng đầu của các dự án tư nhân và vốn nước ngoài đề cao tính hiệu quả.

Trên đây AKS đã chia sẻ về sự khác biệt của máy phát điện Mitsubishi chính hãng so với Mitsubishi Trung Quốc. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 sản phẩm, từ đó có thể lựa chọn giải pháp máy phát điện phù hợp và hiệu quả cho công trình của mình.

TOP