Nguontin24h

Mách bạn cách chọn thảm trải sàn phòng ngủ phù hợp cho bé trai

Bởi My  -  27/05/2023 2031

Bé trai thường ham chơi, thích vận động, năng động và sáng tạo nên căn phòng ngủ của bé cũng cần được trang trí sao cho bé thoải mái thể hiện tính cách bản thân để bé phát triển tốt và tư duy logic, phát triển khả năng sáng tạo của trẻ. Lựa chọn thảm trải sàn ngủ cho bé trai phù hợp nhất sẽ tạo nên những điều tuyệt vời. Dưới đây là một vài tiêu chí để chọn tấm thảm trải sàn cho phòng ngủ bé trai. Hi vọng sẽ giúp các mẹ chọn được thảm trải sàn cho bé trai tốt nhất!

Bé trai thường rất hiếu động nên cần chọn thảm trải sàn có tính chịu lực tốt giúp bé vui chơi thoải mái. Chất liệu thảm trải sàn được làm từ vật liệu tự nhiên như sợi tổng hợp, sợi Nylon, sợi Acrylic… có khả năng chịu lực tốt, rất bền, có màu sắc tươi sáng nên mẹ có thể có bé vui chơi thoải mái.
>>>>>>Tham khảo thêm: thảm trải sofa
Vì tính cách hiếu động, hay nghịch ngợm nên thảm trải sàn có chất liệu từ lông cừu, len, sợi tự nhiên sẽ không phù hợp với bé trai. Bởi bé trai nô đùa thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của tấm thảm trải sàn, và khi thảm bị bẩn cũng khó giặt giũ, vệ sinh.

Hoạ tiết thảm trải sàn

Ngoài thị trường, thảm phòng ngủ dành cho bé trai có rất nhiều hình thù, hoạ tiết khác nhau giúp bạn thoải mái lựa chọn theo sở thích và tính cách của con em mình. Bạn có thể chọn những chiếc thảm có in hình đơn giản với những hình khối cơ bản hoặc một màu, hoặc cũng có thể là các nhân vật mà bé yêu thích như Doraemon, Pikachu, siêu nhân, rô bốt… hoặc những hoạ tiết in hình thành phố, đường xá bé cũng rất thích, bé có thể di chuyển những chiếc ô tô của mình trên đó, sáng tạo ra những câu chuyện thật thú vị và bạn hãy chơi cùng trẻ và dạy bé về luật giao thông nhé. Hay những chiếc thảm in hình những chữ cái, những con số, phép tính cộng trừ nhân chia hay những hình mang tính tư duy logic bạn sẽ tạo cho bé sự tò mò về các con số, nét chữ và dần hình thành sở thích học hành, tìm tòi ở trẻ giúp trẻ phát triển tư duy, óc sáng tạo.
>>>>>>>Xem thêm: chăn 4 mùa
Màu sắc thảm trải sàn
Khi chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ bé trai cần chú ý đến màu sắc chủ đạo của phòng ngủ. Thảm trải sàn trong phòng ngủ có vai trò quan trọng cho sự phát triển tư duy, trí tưởng tượng cho trẻ nhỏ. Bạn nên chọn những tấm thảm trải sàn có màu xanh dương, xanh lá cây, vàng nhằm thể hiện tính cách mạnh mẽ của bé trai.
>>>>>>>>Xem thêm: tấm trải ngủ văn phòng

Kích thước thảm trải sàn


Cần chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ bé trai có kích thước phù hợp với không gian căn phòng và hợp với độ tuổi của bé. Chiếc làm trải sàn quá lớn sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội và mất thẩm mỹ. Ngoài ra, nó còn khiến cho quá trình vệ sinh thảm trải sàn bị khó khăn, mất thời gian. Một chiếc thảm quá nhỏ lại khiến cho bé không có không gian chơi các trò chơi đua ô tô, tàu hoả, siêu nhân của mình khiến bé khó chịu và nhanh chán. Vì vậy, chọn kích thước thảm trải sàn có ý nghĩa quan trọng đối với phòng ngủ của bé.
>>>>>>Xem thêm: chăn mùa hè
Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn khi mua thảm trải sàn cho bé trai. Nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lựa chọn thông minh nhất.
TOP