Nguontin24h

Một số điều nên tránh khi mua thảm trải sàn

Bởi My  -  25/05/2023 2049

Thảm trải sàn là một trong những đồ vật trang trí nội thất căn phòng. Với một tấm thảm trải sàn đẹp, phù hợp với không gian căn phòng sẽ giúp căn phòng nhà bạn luôn tươi mới, sang trọng và lịch sự. Tuy nhiên để chọn được tấm thảm trải sàn phù hợp nhất cần hội tụ nhiều yếu tố và không phải ai cũng nắm bắt được hết điều đó. Để sử dụng thảm trải sàn phù hợp, bạn nên chú ý những điều nên tránh khi mua thảm trải sàn dưới đây để có tấm thảm trải sàn tốt nhất nhé!

>>>>>>Xem thêm: tấm trải ngủ văn phòng

Những điều nên tránh khi mua thảm trải sàn

Trước khi mua thảm trải sàn cần chú ý một số tiêu chí nhằm chọn được tấm thảm trải sàn ưng ý nhất. Dưới đây là một số điều cần tránh khi chọn mua thảm trải sàn!

Không nên chọn thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ

>>>>>>Xem thêm: thảm trải sàn ngủ

Sử dụng thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ sẽ khiến căn phòng có sự đối lập. Kích thước thảm trải sàn có nhỏ khiến căn phòng của bạn trở nên nhỏ hẹp và chật chội hơn so với diện tích thật của nó.
Một tấm thảm trải sàn có kích thước quá nhỏ sẽ làm mất hợp lý căn phòng bởi thảm trải sàn chính là vật dụng thiết lập ranh giới cho đồ đạc, nội thất căn phòng hiện đại. Vậy nên, khi chọn mua thảm trải sàn cho phòng khách bạn nên chọn tấm thảm trải sàn sao cho đủ lớn để có thể để ít nhất một phần chân trước của đồ nội thất. Nếu sử dụng thảm trải sàn cho phòng thì bạn nên chọn tấm thảm có kích thước gần bằng với chiều ngang hoặc chiều rộng của chiếc giường để bạn có thể đặt chân lên thảm dễ dàng khi lên giường hoặc xuống giường.
>>>>>>>Xem thêm: thảm trải sofa

Không nên sử dụng thảm khổ lớn cho căn phòng rộng

Tưởng rằng một căn phòng rộng lớn thì nên sử dụng một tấm thảm trải sàn khổ rộng là điều đương nhiên. Nhưng thực tế thì lựa chọn tấm thảm trải sàn đẹp cần phụ thuộc vào màu sắc của thảm trải sàn cùng với gam màu chủ đạo của căn phòng đó. Vậy nên căn phòng có diện tích lớn sử dụng thảm trải sàn khổ rộng chỉ đúng khi màu sắc thảm trải sàn phải hài hoà với màu sắc nội thất căn phòng.
>>>>>>>>Xem thêm: chăn 4 mùa
Việc kết hợp những tấm thảm trải sàn nhỏ với nhau để sử dụng trong một phòng có diện tích lớn là sự lựa chọn thông minh, mang lại sự khác biệt và độc đáo, cá tính cho chủ nhà. Khi những tấm thảm nhỏ kết hợp với nhau thì chúng bị bẩn vẫn có thể tháo dỡ đem giặt từng miếng một cách dễ dàng mà không mất công sức giặt tất cả cuộn thảm khổ lớn.

Không nên lựa chọn thảm trài sàn cuối cùng

 

>>>>>>>>Xem thêm: chăn mùa hè

Trong trang trí nội thất, nhiều gia đình coi việc chọn thảm trải sàn là công đoạn cuối cùng để trang trí căn nhà của mình. Không nên để việc chọn lựa thảm trải sàn cuối cùng mà nên chuyển công việc lên hàng đầu nhé. Bởi thảm trải sàn là vật dụng trang trí có ảnh hưởng đến toàn bộ phong cách nội thất của cả căn phòng. Việc chọn thảm trải sàn cuối cùng sẽ khiến bạn khó tìm được tấm thảm ưng ý và phụ hợp nhất. Vì thế, hãy chọn thảm trải sàn trước tiên và sau đó lắp ghép vào căn phòng sang trọng, tinh tế của gia đình nhà mình bạn nhé!

>>>>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách lựa chọn thảm phòng khách màu trung tính

TOP